Trang chủ Bài nổi bật Đại đức Thích Tâm Trí – tận tâm với công tác an...

Đại đức Thích Tâm Trí – tận tâm với công tác an sinh xã hội

43

PTVN – Không chỉ làm tròn phận sự của một nhà tu hành mà đại đức còn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, nhằm sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn, những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ từng bước vươn lên ổn định cuộc sống. Đó là Đại đức Thích Tâm Trí, trụ trì chùa Quán Âm, xã Đức Thuận, Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Tánh Linh, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đại đức Thích Tâm Trí chia sẻ: Phật giáo là một tôn giáo có truyền thống yêu nước với tinh thần “Hộ quốc an dân” luôn đề cao tinh thần từ bi – nhân ái – ban vui – cứu khổ đã gắn liền với vận mệnh của đất nước. Ngày nay, cùng với sự phát triển về kinh tế, xã hội trong bối cảnh hội nhập và giao lưu đa văn hóa, là một người con Phật, sống và làm việc trên nền tảng từ bi của Phật giáo “Thương người như thể thương thân”. Để mái chùa luôn là nơi che chở hồn dân tộc và cũng là nếp sống muôn đời của tổ tông như các bậc tiền nhân đã gửi gắm, Đại đức đã chọn con đường từ thiện để kề vai sát cánh cùng với Đảng, chính quyền địa phương giúp người nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Trong 5 năm qua (2019 – 2024), Đại đức Thích Tâm Trí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của một vị trụ trì và vai trò của một vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, hướng dẫn bà con phật tử thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong hoạt động tôn giáo, trong việc tham gia xóa đói giảm nghèo, thực hiện xây dựng nếp sống văn minh, xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa, giúp bà con phật tử phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Thông qua các hoạt động nhân đạo, từ thiện và lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, đại đức đã góp phần cùng với chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân nói chung và bà con phật tử nói riêng. Bên cạnh thực hiện tốt phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh tại chỗ, đại đức đã đứng ra kêu gọi vận động các mạnh thường quân và phật tử gần xa đóng góp ủng hộ tiền, công sức và nhu yếu phẩm… Chủ động đề xuất phối hợp và thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tánh Linh để tổ chức nhiều chuyến thiện nguyện đến vùng dịch ở TP. HCM, Bình Dương và tỉnh Bình Thuận gửi đến những người dân nằm trong vùng dịch các nhu yếu phẩm, nước diệt khuẩn, khẩu trang y tế… giúp họ an tâm phòng chống dịch.

Trong 5 năm qua, Đại đức Thích Tâm Trí đã vận động thực hiện công tác an sinh xã hội như tặng nhà tình thương, tặng quà cho người nghèo, tổ chức phiên chợ 0 đồng, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho đồng bào trung tâm vùng dịch, cứu trợ miền Trung bị thiên tai, mổ mắt, lắp đặt chân giả cho người nghèo, khuyết tật… với tổng số tiền 10,369 tỷ đồng.

Tấm lòng vì người nghèo của Đại đức Thích Tâm Trí thật đáng quý, đáng trân trọng. Đó cũng chính là tâm huyết của đại đức với mong muốn chia sẻ bớt một phần khó khăn đối với người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Ông Trương Duy Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho biết: Việc làm mang tính nhân văn cao cả của Đại đức Thích Tâm Trí, trụ trì chùa Quán Âm, xã Đức Thuận trong công tác an sinh xã hội đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tánh Linh ghi nhận và khen thưởng vào dịp Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tánh Linh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 sắp tới.

NGỌC KHÁNH