Trang chủ Diễn đàn Phật sự hôm nay ĐĐ. Giác Thiện: Pháp hội cầu siêu sản nạn, thai nhi –...

ĐĐ. Giác Thiện: Pháp hội cầu siêu sản nạn, thai nhi – Hàn gắn vết thương lòng.

93
0

PV: Thưa thầy, được biết Pháp hội niệm Phật cầu siêu sản nạn thai nhi năm nay là lần thứ tư nhà chùa tổ chức. Vậy xin thầy hoan hỷ cho Phật tử được biết ý nghĩa của trai đàn năm nay?

ĐĐ Thích Giác Thiện: Với tâm nguyện là một người con Phật, chúng tôi đang dốc lòng chuẩn bị theo tâm nguyện các vị Phật tử. Pháp hội mở ra hàn gắn vết thương lòng nhằm chia sẻ nỗi đau của những ông bố bà mẹ vì một lý do nào đó không thể chào đón giọt máu của mình chào đời. Tâm huyết của chúng tôi là hóa giải khó khăn cho những bà mẹ phải gạt nước mắt để phá thai và cầu siêu cho các em như đây là một lời sám hối chân thành của các bậc làm cha mẹ với những thiên thần bé bỏng của mình.

PV: Xin thầy cho biết động lực gì đã thôi thúc thầy tổ chức Pháp hội này vào rằm tháng Tám hàng năm?ĐĐ Thích Giác Thiện: Sau những lần tổ chức trai đàn, thấy được sự ảnh hưởng rất lớn với ý thức cộng đồng góp phần vào giáo dục tâm lý hôn nhân và gia đình, được sự ủng hộ của giáo hội cũng như của các cấp chính quyền và khẩn cầu của bá tánh thập phương, chúng tôi quyết định hàng năm vào trung tuần trung thu từ mùng 10 đến 15, chùa tổ chức Pháp Hội Niệm Phật huân tu công đức cho Trai Đàn Chẩn Tế Thai Nhi (gọi là ngày giỗ hội cho các vong linh vô thừa nhận), xong với ý nghĩa âm dương lưỡng lợi, hàng năm chúng tôi đã bố thí tặng quà trung thu cho tất cả mái ấm tình thương trên toàn thành phố, và cấp học bổng cho các em hiếu học ở địa phương. Do đó, rất mong được sự ủng hộ của các ông cha bà mẹ khắp nơi để góp phần ấm lòng cho các cháu và hãy trở về đạo tràng thắp hương cầu nguyện cho các thế hệ đã qua cho chúng ta và cho tất cả.

PV: Thưa thầy, số lượng đăng ký tham gia cầu siêu cho vong linh thai nhi năm nay khoảng bao nhiêu?

ĐĐ Thích Giác Thiện: Pháp hội mở ra, chúng tôi hy vọng nhận được nhiều tâm hồn hoan hỷ tạo nên sức mạnh niềm tin phật pháp để hóa giải niềm đau nỗi khổ cho nhau và nguyện cầu cho các vong linh sớm được siêu thoátcái tâm góp. Vấn đề ở đây không phải là về hình thức hay số lượng, chúng tôi mong muốn pháp hội mở ra là lúc chúng ta biết nhìn nhận sự việc phá thai một cách nghiêm túc dưới khía cạnh đạo đức và tâm linh. Mong nhờ sự cảm ứng về mặt tâm linh nên mỗi lúc số lượng người trở về Pháp Hội ngày càng một đông hơn, sự góp mặt của các ông cha bà mẹ để tu tạo phước lành để giúp cho số lượng phá thai ngày một giảm đi. Mục đích của Pháp Hội không chú trọng vào số lượng đăng ký phá thai ít hay nhiều mà muốn nói lên giáo dục ý thức bổn phận trách nhiệm cùng bảo vệ hạnh phúc cho nhau.

PV: Qua việc tổ chức pháp hội, thầy muốn gửi gắm thông điệp gì đến với tất cả mọi người?ĐĐ Thích Giác Thiện: Từ bi chính là nền tảng của đạo đức Phật Giáo. Đạo lý không cho phép chúng ta giết người, nhưng lại có những người vô tình hay cố ý ra tay loại bỏ những giọt máu của mình không thương tiếc, nhưng các em ấy hoàn toàn vô tội, có chăng là do các em được tạo ra bởi những người thiếu trách nhiệm và thiếu hiểu biết. Về mặt tâm linh, những bào thai đó là linh hồn có sự sống mà chúng ta vô tình chối bỏ chúng, cũng có nghĩa là chúng ta chối bỏ đạo lý căn bản và giống nòi tổ tiên. Vì vậy, pháp hội mở ra mang một thông điệp sống có trách nhiệm và hiểu biết sẽ được gửi đến các bạn trẻ và bậc làm cha mẹ. Đồng thời gióng lên tiếng chuông hướng mọi người đến một cuộc sống lành mạnh, tốt đẹp hơn.

PV: Thầy có thể cho quý Phật tử được biết làm như thế nào để đăng ký tham dự pháp hội này?

ĐĐ Thích Giác Thiện: Quý Phật tử có thể liên lạc về chùa để đăng ký và sắp xếp tham dự.

Địa chỉ : B1/7, Ấp 2, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TpHCM.

Điện thoại : (08) 37562412 – 0937 686 338 (Chú Minh) – 0902 686 338 (Cô Loan).

Email: tuquangbc@yahoo.com.vn

Web: chuatuquang.co.cc

Phật tử ở xa có thể nhờ người thân đến đăng ký cầu siêu. Quý vị ở nhà có thể dùng văn bản văn phát nguyện để đọc trước bàn thờ.

Xin trân trọng cảm ơn thầy dành cho phattuvietnam.net cuộc phỏng vấn này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here