Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Ấm áp chương trình “Tết nhân ái” xuân Giáp Thìn...

Hà Nội: Ấm áp chương trình “Tết nhân ái” xuân Giáp Thìn 2024 tại chùa Trăm Gian

Với tinh thần từ bi "cứu khổ ban vui" của Đạo Phật, chiều ngày 2/2/2024, Ni trưởng Thích Đàm Khoa - Ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Phân ban Ni giới TW kết hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ huyện Chương Mỹ đã tổ chức chương trình "Tết nhân ái" xuân Giáp Thìn 2024, hướng tới những người dân khó khăn trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

36

Tham dự chương trình còn có ông Đỗ Đình Thê – Ủy viên Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Chương Mỹ cùng đại diện chính quyền của các xã trên địa bàn huyện.

Với 105 phần quà, tổng trị giá hơn 50 triệu đồng đã được Ni trưởng Thích Đàm Khoa trao tặng cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 4 xã Tiên Phương, Phụng Châu, Trường Yên và Quảng Bị thuộc huyện Chương Mỹ.

Phát biểu tại buổi trao quà, các vị lãnh đạo đại diện cho Hội Chữ thập đỏ huyện và chính quyền 4 xã đều bày tỏ sự biết ơn và cảm kích trước những điều tốt đẹp mà Ni trưởng Thích Đàm Khoa đã dành cho người dân Chương Mỹ trong suốt nhiều năm qua. Chỉ cần nơi nào người dân còn có khó khăn, nơi đó Ni trưởng đều có mặt tận lực giúp đỡ bằng tất cả tình yêu thương và sự nhân ái của một người tu sĩ. Đây cũng chính là hạnh nguyện của Ni trưởng, nhằm “phục vụ chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật”, mang ánh sáng từ bi trí tuệ của Đức Phật phổ cập tới nhân sinh, gieo duyên lành cho mọi người biết tới Đạo, đồng thời chứng minh được Phật giáo luôn là một Tôn giáo đồng hành cùng dân tộc với những hoạt động “lợi Đạo, ích Đời”.

Những món quà bao gồm tiền mặt và một số nhu yếu phẩm mang những giá trị tinh thần vô cùng to lớn, là nguồn động viên khích lệ mà Ni trưởng Thích Đàm Khoa cùng chư Ni chùa Trăm Gian gửi gắm, với mong muốn động viên những hoàn cảnh khó khăn cố gắng nỗ lực lao động, vươn lên trong cuộc sống, đón Tết Giáp Thìn an vui, no ấm.

Diệu Tường