Trang chủ Blog chùa HN: Khóa tu Tịnh độ kỳ VIII chùa Phúc Nghiêm

HN: Khóa tu Tịnh độ kỳ VIII chùa Phúc Nghiêm

85

Khóa tu kỳ này có chủ đề “Hoa khai Tịnh độ” dành cho đông đảo Phật tử của đạo tràng Tịnh độ chùa Phúc Nghiêm, qua chương trình các Phật tử đã hiểu rõ hơn về phép tu Tịnh độ, cùng nhau chia sẻ những giá trị của cuộc sống thông qua các phần giao lưu chia sẻ.

TT Thích Thanh Ân, Chánh Văn phòng Học viện PGVN tại HN, ĐĐ Thích Minh Nguyện  đã về hướng dẫn khóa tu cùng với chư Tăng của Tổ đình. Đồng tham gia tổ chức còn có sự hiện diện của các bạn sinh viên đến từ các trường đại học.

Gần 600 phật tử đến từ các địa phương khác nhau đã hội tụ về chùa tham gia chương trình khóa tu.

Buổi sáng, thời khóa đầu, toàn thể đạo tràng đã được nghe TT Thích Thanh Ân giảng về phép tu Tịnh Độ; hướng dẫn toàn thể đạo tràng làm sao để có thể thực hành tốt nhất. Với cách diễn đạt vui tươi, dí dỏm, dễ hiểu, Thượng tọa đã truyền đạt những điều tinh túy của Phật pháp tới toàn thể đại chúng.

Tiếp theo, từ 10h đến 11h30, MC Hoàng Dương cùng với nhóm TNPT đã thực hiện chương trình TÂM THÁI với chủ đề “Cha mẹ ơi con đã về”. Rất nhiều người đã không cầm được nước mắt, có Phật tử tuy tuổi đã cao nhưng cũng đã òa khóc và nức nở nói “cha mẹ ơi con yêu cha mẹ rất nhiều”.

Tiếng khóc và những giọt nước mắt trong chương trình Tâm Thái đã giúp toàn thể mọi người có mặt trong chương trình có những nhận thức sâu sắc hơn, thật đúng như tiêu chí của chương trình “ Suy nghĩ một phút – hành động một đời”.

Sau thời Trai đường ăn trưa và trì tĩnh nghỉ trưa theo nghi thức được quý thầy và huynh trưởng hướng dẫn chu đáo, toàn thể phật tử  bước và các hoạt động của thời khóa buổi chiều.

Một chương trình giao lưu văn nghệ, có tính giáo dục Phật giáo đã được diễn ra vui tươi, ngập tràn tiếng cười. Với những tiếng hát vần thơ cây nhà lá vườn, dung dị mà sâu sắc, đánh động tâm thức con người.

Tiếp theo chương trình ĐĐ Thích Minh Nguyện đã giảng cho toàn thể đạo tràng về ý nghĩa của kinh Di Đà.

Nhóm CTV Phattuvietnam.net có mặt và tham gia tổ chức sân chơi xin trân trọng giới thiệu chùm ảnh: