Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Lòng hiếu thảo của diễn viên Lưu Đức Hoa, pháp danh Huệ...

Lòng hiếu thảo của diễn viên Lưu Đức Hoa, pháp danh Huệ Quả

398
0
Tuy không sinh ra Lưu Đức Hoa nhưng người phụ nữ này lại được anh thân thương gọi bằng mẹ, bởi bà có sự đóng góp không hề nhỏ đằng sau sự thành công của tài tử.

Tuy không sinh ra Lưu Đức Hoa nhưng người phụ nữ lại được anh thân thương gọi bằng mẹ, bởi bà có sự đóng góp không hề nhỏ đằng sau sự thành công của tài từ.


Lưu Đức Hoa là một trong những ngôi sao làm nhiều điều tốt đẹp nhất nhì làng giải trí. Trong thời điểm xảy ra trận động đất ở Tứ Xuyên, anh đã quyên góp rất nhiều tiền. Đối với một số người gặp khó khăn, dù biết hay không biết họ, Lưu Đức Hoa cũng sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ. Ít ai biết, việc Lưu Đức Hoa nhiệt tình giúp đỡ mọi người là do anh chịu ảnh hưởng từ Diệp Đức Nhàn, một nữ diễn viên nổi tiếng trong làng giải trí thời điểm đó.

Diệp Đức Nhàn không chỉ là tiền bối mà còn là người dẫn dắt Lưu Đức Hoa trên từng bước tiến thân vào làng giải trí. Lưu Đức Hoa chia sẻ khi mới gia nhập showbiz, nhờ Diệp Đức Nhàn giúp đỡ, anh mới đạt tầm “Thiên vương Hong Kong”. Sau khi Lưu Đức Hoa trở nên nổi tiếng, anh không quên Diệp Đức Nhàn, thậm chí còn nhận bà là mẹ đỡ đầu.

Năm 2011 tại giải Kim Mã, chàng Thiên vương đã quỳ gối khi trao giải thưởng cho bà trước sự chứng kiến của vô số người trong khán phòng. Hành động quỳ gối bày tỏ sự tôn trọng tột bậc này khiến không ít người cảm động. Diệp Đức Nhàn không chỉ là tiền bối mà còn là người dẫn dắt Lưu Đức Hoa trên từng bước tiến thân vào làng giải trí. Bà hoàn toàn xứng đáng với cái quỳ gối của tài tử hàng đầu Hong Kong.

Lưu Đức Hoa,Diệp Đức Nhàn,sao Hoa ngữ

Lưu Đức Hoa trao tượng vàng cho mẹ nuôi.

Được biết khi mới vào nghề, Lưu Đức Hoa chưa được đánh giá cao về khả năng diễn xuất. Tuy vậy, bà Diệp không có ánh nhìn coi thường dành cho đàn em. Ngược lại bà luôn dành sự ưu ái và quan tâm đối với Lưu Đức Hoa, tận tình uốn nắn và chỉ dẫn cho anh trong diễn xuất. Trên con đường sự nghiệp của Lưu Đức Hoa, Diệp Đức Nhàn có vị trí vô cùng quan trọng.

Thiên Vương từng bày tỏ: “Tôi biết mẹ nuôi luôn quan tâm đến tôi. Mỗi lần đọc được tin tức, sự nghiệp tôi có gì không như ý mẹ lại gọi điện ngay cho tôi để ân cần cổ vũ, an ủi. Tình cảm này thật sự thân thiết như người một nhà. Tôi thật may mắn khi có được người mẹ như vậy. Suốt bao năm, bà vẫn là chỗ dựa tinh thần cho tôi”.

Lưu Đức Hoa,Diệp Đức Nhàn,sao Hoa ngữ

Lưu Đức Hoa,Diệp Đức Nhàn,sao Hoa ngữ

Lưu Đức Hoa từng được mẹ nuôi chỉ dạy nhiều về diễn xuất.

Lưu Đức Hoa,Diệp Đức Nhàn,sao Hoa ngữ

Hai người từng nhiều lần đóng vai mẹ con khiến khán giả cảm động.

Có lẽ ít người biết rằng, con đường đến với danh vọng của Lưu Đức Hoa cũng lắm gập ghềnh. Lưu Đức Hoa từng thành lập công ty điện ảnh của riêng mình khi còn chưa nổi tiếng, tưởng rằng mọi chuyện sẽ dần ổn định nhưng thời gian tươi đẹp chẳng kéo dài được bao lâu. Lưu Đức Hoa phải gánh khoản nợ 40 triệu nhân dân tệ (~130 tỷ đồng) – đây là một khoản tiền lớn vào thời điểm đó. Chính vì thế mà không ai có thể giúp đỡ anh.

Cuối cùng, Diệp Đức Nhàn đã đứng ra giúp Lưu Đức Hoa trả nợ khiến anh rất cảm kích. Kể từ đó hai người duy trì mối giao tình sâu đậm rồi tài tử nhận bà làm người mẹ thứ hai của mình. Không những vậy, Diệp Đức Nhàn nhiều lần là gia sư đắc lực giúp divo tên tuổi giải quyết nhiều vấn đề nan giải trong cuộc sống.

Lưu Đức Hoa,Diệp Đức Nhàn,sao Hoa ngữ

Trong mọi buổi biểu diễn của Lưu Đức Hoa, người ta đều thấy bà Diệp Đức Nhàn có mặt với tư cách nhân viên đoàn diễn. Bà luôn chăm chú dõi theo cậu con trai không cùng dòng máu trên sân khấu và chụp lại những bức ảnh của cậu. Kết thúc màn song ca, Lưu Đức Hoa dành cái ôm ấm nóng dành cho người mẹ nuôi và khóc nức nở như một đứa trẻ: “Bà không phải khách mời của chương trình, bởi bà chính là người thân trong gia đình tôi”, Lưu nói với các fan.

Lưu Đức Hoa,Diệp Đức Nhàn,sao Hoa ngữ

Từng có một sự nghiệp lẫy lừng nhưng những năm tháng sau này của Diệp Đức Nhàn rất khổ sở. Không chỉ bị con cái lừa lấy mất tài sản, họ còn bỏ rơi Diệp Đức Nhàn khiến cuộc sống của bà trở nên khó khăn. Lưu Đức Hoa ngay lập tức đến gặp Diệp Đức Nhàn, ở bên cạnh bà và nói: “Con sẽ nuôi mẹ”.

Lưu Đức Hoa,Diệp Đức Nhàn,sao Hoa ngữ

Lưu Đức Hoa,Diệp Đức Nhàn,sao Hoa ngữ

Bốn từ Lưu Đức Hoa nói ra khiến nhiều cư dân mạng xúc động rơi nước mắt. Lưu Đức Hoa cũng thường đến gặp Diệp Đức Nhàn và họ cùng trò chuyện về quá khứ. Điều này chứng tỏ anh thực sự quý trọng người mẹ thứ hai của mình rất nhiều. Trong làng giải trí lắm chiêu trò, ganh đua thì tình cảm trong sáng và trân quý giữa Lưu Đức Hoa và mẹ nuôi thực sự hiếm có. Và giờ là lúc Lưu Đức Hoa trả ơn cho mẹ nuôi của mình vì những gì bà đã làm cho anh.


Theo Ngôi Sao

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here