Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Nhạc sĩ Bảo Phúc “không trở lại”

Nhạc sĩ Bảo Phúc “không trở lại”

112
0

Nhạc sĩ Bảo Phúc: Ai cũng có lúc quay về đời sống Tâm linh 

Anh được đưa vào bệnh viện An Sinh cấp cứu và được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy để tiến hành một cuộc phẫu thuật kéo dài hơn 10 tiếng đồng hồ. Sau phẫu thuật, anh vẫn tiếp tục hôn mê sâu và đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12g52 ngày 31-5.

Nhạc sĩ Bảo Phúc sinh ngày 30-10-1958, trong một gia đình dòng dõi hoàng tộc. Ông nội của Bảo Phúc là em thứ ba của Vua Thành Thái, tước vị Tuyên Hóa vương. Cha anh, nhạc sĩ Vĩnh Phan, tước hiệu Đinh hầu, vốn nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc dân tộc, sử dụng thành thạo nhiều loại nhạc cụ cổ truyền. Mẹ anh, nghệ sĩ Bích Liễu, một giọng ca chầu văn nổi tiếng trong dòng nhạc cung đình Huế.

Bản thân nhạc sĩ Bảo Phúc cũng là một nhạc sĩ sáng tác và hòa âm được nhiều người yêu mến. Anh tốt nghiệp Trường Quốc gia Âm nhạc Sài Gòn năm 1983. Từ năm 1984-1992, anh công tác tại Viện nghiên cứu Âm nhạc và Múa TP.HCM. Năm 1992, anh chuyển sang Đoàn Ca nhạc nhẹ TP.HCM và tham gia dàn dựng thành công nhiều chương trình âm nhạc.

Những ca khúc nổi tiếng của anh gồm: Những nẻo đường phù sa, Gót hồng, Dòng sông không trở lại, Nụ hồng lẻ loi, Kẻ rong chơi cuối thế kỷ, Tình mãi xanh… Anh cũng là một trong những nhạc sĩ “mát tay” trong việc viết nhạc phim. Sản phẩm nhạc phim đầu tiên anh viết là cho bộ phim điện ảnh Ngôi sao cô đơn, do ca sĩ Phương Thảo thủ vai chính, với ca khúc chủ đề Bay đi ôi cô đơn

Linh cửu của anh được quàn tại Nhà tang lễ TP (25 Lê Quí Đôn). Lễ viếng bắt đầu từ 9g sáng ngày 1-6. Lễ nhập quan được tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm vào lúc 18g ngày 31-5. Lễ động quan vào lúc 8g ngày 3-6 và sẽ hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here