Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Phương Dư và cái duyên với nhạc Phật

Phương Dư và cái duyên với nhạc Phật

51
0

Từ nhỏ, Phương Dư đã rất thích tìm hiểu về đạo Phật và tư tưởng từ bi, nhân ái của Phật giáo đã có ảnh hưởng rất nhiều đến quan điểm sống cũng như những việc làm thường nhật của cô.


Đồng hành cùng dự án âm nhạc thiện nguyện Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca do Sao Mai Hiền Anh khởi xướng, Phật tử Phương Dư mong muốn lan tỏa âm nhạc Phật giáo, gieo điều thiện, tìm sự bình yên trong tâm hồn…

Giải Nhì Sao Mai 2007 Hiền Anh vừa ra mắt album Duyên 3 với tên gọi Tĩnh, gồm 7 ca khúc nhạc Phật. Đây là album thứ 3 trong dự án Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca với dòng chảy âm nhạc Phật giáo do Hiền Anh khởi xướng. Cùng với Hiền Anh, góp giọng trong album còn có các Phật tử Phương Dư, Tuệ Đăng, Hữu Lộc, Trọng Huy và Dàn hợp xướng Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca. Đặc biệt, đảm nhận vai trò Đại sứ Phật ca của album là Phật tử Phương Dư, một cô gái trẻ thế hệ 9x.

Chia sẻ về lý do mời Phương Dư làm Đại sứ Phật ca cho album Duyên 3, ca sĩ Hiền Anh cho hay: Cô biết Phương Dư từ các chương trình thiện nguyện rất cảm phục tấm lòng của một nữ doanh nhân trẻ năng động, thiện tâm. Cô tin rằng với vai trò Đại sứ Phật ca, Phương Dư sẽ là hình ảnh truyền cảm hứng về những người trẻ giỏi giang, trí tuệ và nhân ái.

Phương Dư sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nông ở Nam Định, nhưng từ ngày đi học cô đã rất yêu ca hát và thích làm đẹp cho bản thân cũng như các bạn trong lớp. Đến khi ra Hà Nội học Đại học, được tiếp xúc nhiều với dịch vụ chăm sóc vẻ đẹp cho người phụ nữ, cô càng thấy yêu thích, say mê với công việc này và quyết định tập trung công việc vào lĩnh vực làm đẹp.

Theo Phương Dư, việc chú trọng đến vẻ đẹp ngoại hình không hề mâu thuẫn với vẻ đẹp tâm hồn mà ngược lại, còn góp phần tôn thêm giá trị của người phụ nữ. Khi tự tin, hạnh phúc, người phụ nữ sẽ càng có nhiều năng lượng để sống tốt hơn.

Từ nhỏ, Phương Dư đã rất thích tìm hiểu về đạo Phật và tư tưởng từ bi, nhân ái của Phật giáo đã có ảnh hưởng rất nhiều đến quan điểm sống cũng như những việc làm thường nhật của cô. Đó cũng là lý do khiến cô rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

“Tôi chỉ nghĩ đơn giản, biết đâu những hành động nhỏ của mình sẽ giúp cho người khác được hạnh phúc. Đối với tôi đó là một năng lượng, cũng là một cách tôi báo đáp công ơn sinh thành của bố mẹ, bởi bố mẹ có thể tự hào, yên tâm về đứa con có Phật pháp dẫn đường của mình…”, Phương Dư chia sẻ.

Cũng chính từ những chuyến thiện nguyện, Phương Dư đã có duyên gặp gỡ với ca sĩ Hiền Anh. Hiền Anh cũng là một Phật tử, thường xuyên tổ chức các chương trình nghệ thuật kết nối các nhà hảo tâm với những mảnh đời bất hạnh. Đặc biệt, từ nhiều năm nay, cô đang thực hiện dự án xây dựng Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca. Đây là dự án hướng tới sự phát triển âm nhạc Phật giáo Việt Nam và hướng con người tới ánh sáng của Phật pháp, của sự thanh cao, thánh thiện.

“Hiền Anh cho rằng, mỗi con người đều cần xây dựng ngôi chùa tâm linh trong chính mình để tu tập. Với dự án này, Hiền Anh kêu gọi các anh chị em nghệ sĩ, những Phật tử cùng nhau góp một chút từ giọng hát xây dựng một ngôi chùa Tam Bảo Phật ca trong chính mỗi người. Từ đó, cùng nhau lan tỏa ánh sáng của Đức Phật – gieo điều Thiện bằng các công tác xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, cùng nhau tạo nên một cộng đồng Phật tử với tình yêu thương, sống để hạnh phúc”, ca sĩ Hiền Anh cho biết.

Đều là những Phật tử yêu âm nhạc, Phương Dư và Sao Mai Hiền Anh nhanh chóng tìm được sự đồng cảm với nhau để cùng bắt tay thực hiện các dự án âm nhạc thiện nguyện. Với sự hỗ trợ của ca sĩ Hiền Anh, Phương Dư được rèn luyện thêm về kỹ thuật thanh nhạc để có thể bằng tiếng hát của mình đem những bài giảng pháp của Đức Phật tới công chúng. Sau một thời gian rèn luyện, Hiền Anh đã có thể yên tâm để Phương Dư hát trong album Duyên 3, đồng thời đảm nhận vai trò Đại sứ Phật ca của album.

Phật tử Phương Dư và ca sĩ Hiền Anh trao quà cho sinh viên và người lao động khó khăn ở Cổ Nhuế vào ngày 2/9

“Tôi luôn mong mọi người thấm nhuần tư tưởng đạo Phật từ sớm để có thể sống hướng thiện ngay từ nhỏ. Tôi thấy âm nhạc là điều tuyệt vời nhất để tiếp cận được với con người cũng như các em nhỏ để giúp tất cả mọi người hiểu hơn về đạo Phật. Khi cất lên tiếng hát, tâm hồn con người được nuôi dưỡng, trở nên nhạy cảm hơn, biết yêu thương hơn”, Phương Dư nói. Cô cũng khẳng định, với sứ mệnh Đại sứ Phật ca, cô sẽ lan tỏa yêu thương nhiều hơn để đưa đạo Phật gần hơn với trái tim của những con người Việt Nam.

Ngay sau khi album Duyên 3 phát hành, vào ngày 2/9 vừa qua, Phương Dư đã cùng Hiền Anh và nhóm thiện nguyện Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca đi trao 110 suất quà cho bà con lao động và sinh viên ở Cổ Nhuế (Hà Nội) gặp khó khăn trong dịch bệnh. Trong ngày 5/9, họ tiếp tục phối hợp cùng Trung ương Đoàn thanh niên Việt Nam trao 216 suất quà tại Học viện Báo chí Tuyên truyền và Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, hỗ trợ sinh viên bị mắc kẹt tại Hà Nội.

Tiếp nối album Duyên 3, Phương Dư sẽ đồng hành cùng ca sĩ Hiền Anh và Dự án Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca để thực hiện các album Duyên 4, Duyên 5… với mục đích lan tỏa âm nhạc Phật giáo, mang đến cho tâm hồn con người sự tĩnh tại và hỗ trợ những số phận bất hạnh.

Bảo Minh – Ảnh: N.V/ PHÁP LUẬT

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here