Trang chủ Tin tức ‘Quan Thế Âm’ – lễ hội Phật giáo lớn nhất miền Trung

‘Quan Thế Âm’ – lễ hội Phật giáo lớn nhất miền Trung

103

Lễ khai kinh diễn ra sáng sớm ngày 18/3, cầu nguyện cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc. Ngoài ra còn có lễ trai đàn chẩn tế để cầu siêu, cúng thập loại chúng sinh, thường trước đó đồng bào phật tử gửi danh sách những người thân của mình đã mất đến chùa để làm lễ cầu siêu; lễ thuyết giảng về Bồ tát Quán Thế Âm và dân tộc, ngợi ca lòng từ bi bác ái của đức Phật Bồ Tát Quán Thế Âm và cầu nguyện cho dân tộc an bình, thịnh vượng…


Sau các nghi lễ Phật giáo trịnh trọng, phần hội là những hoạt động văn hoá, thể thao sôi nổi như đua thuyền, bơi lội, thi thơ, văn nghệ…do Sở du lịch và UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức. Bên cạnh cạnh hàng chục nghìn du khách và phật tử đến từ các tỉnh thành miền Trung tham dự lễ hội, đây còn là cơ hội cho người dân địa phương giới thiệu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ Non Nước, hoa quả, bánh trái đặc sản bản địa.


Tuy nhiên, công tác tổ chức của chính quyền, ngành du lịch Đà Nẵng chưa chu đáo. Sáng ngày chính lễ xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên đường Đà Nẵng đi Hội An. Trong khi đó, đường ven biển Sơn Trà – Điện Ngọc vừa đưa vào sử dụng, rộng thênh thang lại không được hướng dẫn, phân luồng cho dân đi. Ban tổ chức còn để cho nhiều tư thương bày bán quần áo cũ, đồ dùng đã qua sử dụng…dọc đường hành hương, trông rất nhếch nhác, lộn xộn.Sờ bụng Phật Di Lặc lấy may.