Trang chủ Quốc tế Thái Lan: Ngôi chùa kỳ lạ với tượng David Beckham đặt dưới...

Thái Lan: Ngôi chùa kỳ lạ với tượng David Beckham đặt dưới bệ thờ

381
3330 13
Chùa Wat Pariwat ở Thái Lan từ lâu đã nổi danh vì cách trang trí kỳ lạ của mình. Ngôi chùa này được trang trí từ tượng Phật, tượng siêu anh hùng, nhân vật hoạt hình cho tới các nhân vật tưởng tượng. (Nguồn: AFP)
Ngôi chùa này còn được gọi là “chùa David Beckham” vì có một bức tượng vàng cao 30 cm của danh thủ nằm ngay dưới bệ của tượng Phật trong chính điện. Bức tượng này được đặt ở đây từ năm 1998, khi David Beckham còn khoác áo Manchester United và cùng câu lạc bộ này đạt được ba danh hiệu trong một mùa giải. (Nguồn: AFP)
3423 10
Nhìn từ xa, sẽ có cảm giác đây là một ngôi chùa trang trí không theo một phong cách cố định nào với nhiều vật liệu khác nhau như pha lê, vàng, ngọc trai… và những hình ảnh kỳ lạ. (Nguồn: AFP)
3450 12
Khi quan sát kỹ, người xem sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra những nhân vật được trang trí xung quanh ngôi chùa này rất quen thuộc và gần gũi. Trong ảnh là nhân vật Quy lão tiên sinh trong bộ truyện tranh Bảy viên ngọc rồng của Nhật Bản được trang trí trên tường của ngôi chùa. (Nguồn: AFP)
3515 8
Không chỉ có các nhân vật trong truyện tranh Nhật Bản, các siêu anh hùng trong văn hóa đại chúng phương Tây cũng xuất hiện tại ngôi chùa này, như nhân vật Người nhện trong bức ảnh trên. (Nguồn: AFP)
3542 9
Bên cạnh đó, ngôi chùa này cũng dùng tượng của những nhân vật thần thoại Trung Quốc làm vật trang trí trên mái. (Nguồn: AFP)
3610 7
Tượng của Siêu nhân, một nhân vật siêu anh hùng hư cấu nổi tiếng trong bộ truyện tranh cùng tên của DC Comics, trên tường của chùa Wat Pariwat. (Nguồn: AFP)
3636 5
Ngoài ra, những bức tường và mái của chùa Wat Pariwat còn có sự xuất hiện của những nhân vật tưởng tượng khác. Trong ảnh là tượng của một nhân vật tưởng tượng ngay bên ngoài ngôi chùa này. (Nguồn: AFP)
Tượng của Luffy “Mũ Rơm”, một nhân vật chính trong bộ truyện tranh One Piece đình đám của Nhật Bản, tại chùa Wat Pariwat. (Nguồn: AFP)
Những bức tượng kỳ lạ là một điểm thu hút khách du lịch của ngôi chùa này. “Tôi rất ấn tượng với các tác phẩm điêu khắc. Nó có thể giúp thu hút trẻ em và khách du lịch đến đây”, du khách Thitima Munmai nói trong khi chụp ảnh các nhân vật. (Nguồn: AFP)
3801 2
Các bức tượng trang trí trong chùa cũng được đặt theo cách rất hài hòa. Có thể thấy, trong ảnh là nhân vật chuột Mickey của Disney và cậu bé Pinocchio của nhà văn Italy Carlo Collodi, xen giữa là một nhân vật có cánh tưởng tượng. (Nguồn: AFP)
Trụ trì của chùa Wat Pariwat cho biết ngoài việc để thu hút giới trẻ đến chùa, những tượng “người hùng” này còn được đặt ở đây để bảo vệ cho Phật giáo. (Nguồn: AFP)