Trang chủ Bài nổi bật TP.HCM: Sáng ngày 13/9 sẽ diễn ra  kỳ thi tuyển sinh...

TP.HCM: Sáng ngày 13/9 sẽ diễn ra  kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học khóa XV tại Học viện PGVN TP.HCM

418
0

PTVN – Vào lúc 7 giờ sáng ngày 13/9 sẽ diễn ra kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học khóa XV tại Học viện PGVN TP.HCM (cơ sở II). Các thí sinh sẽ dự thi 3 môn, gồm Phật pháp (hệ số 2); Văn học và ngoại ngữ (Anh văn, Hán cổ, Pali).


Theo đó, sáng ngày 12/9/2020, tại Học viện Phật giáo Việt Nam cơ sở 2 (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã diễn ra phiên họp Hội đồng Điều hành và Hội đồng Tuyển sinh chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học khóa XV.

Phiên họp với sự chứng minh và tham dự của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng – Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM GHPGVN, Viện Trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh; cùng chư Tôn đức Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh, chư Tôn đức trong Hội đồng điều hành và Hội đồng tuyển sinh Học viện.

Tại đây chư Tôn đức Hội đồng điều hành và Hội đồng tuyển sinh đã báo cáo các công tác chuẩn bị cho việc tuyển sinh khóa XV.

TT.Thích Quang Thạnh – Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Học viện đã báo cáo về công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc kỳ thi, như trang trí buổi lễ, chương trình, khách mời và chư Tôn đức Hội động điều hành và Hội đồng tuyển sinh cũng đã phát biểu đóng góp ý kiến để thống nhất.

Được biết trong kỳ tuyển sinh này, Văn phòng Học viện đã tiếp nhận 596 hồ sơ đăng ký thi tuyển; phòng thi, giám thị coi thi và đề thi cũng đã được chuẩn bị chu toàn. Văn phòng Học viện cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương về thực hiện các công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Thí sinh dự thi sẽ phải tuân thủ quy định đảm bảo công tác phòng chống lấy nhiễm dịch bệnh bằng cách đeo khẩu trang và được khử khuẩn, đo thân nhiệt trước khi tham dự kỳ thi.

Công tác lưu trú và ẩm thực đã được TT.Thích Chơn Minh – Phó Viện trưởng, Trưởng ban Quản viện báo cáo, về phòng ốc để tiếp nhận Tăng Ni sinh nội trú theo danh sách đăng ký đã ổn; phần ẩm thực cũng đã được chuẩn bị tươm tất. Riêng đối với các Tăng Ni sinh đến từ vùng dịch, đã được bố trí ở riêng, do TT.Thích Nhật Từ – Phó Viện trưởng Thường trực phụ trách.

Đúc kết phiên họp, Trưởng lão Hoà thượng Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh đã tán dương tinh thần làm việc tích cực cho kỳ tuyển sinh của các thành viên trong Hội đồng tuyển sinh. Trưởng lão Hòa thượng đặc biệt nhấn mạnh đến việc đảm bảo chất lượng đầu vào thông qua việc tổ chức tuyển sinh nghiêm túc. Đồng thời, công tác phòng chống lây nhiễm dịch bệnh cũng được Trưởng lão Hoà thượng lưu tâm chỉ đạo.

Được biết, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM sẽ tổ chức đưa đón các Tăng Ni sinh vào 14 giờ hôm nay tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10) về nội viện với số lượng đăng ký là 170 vị.

http://www.phattuvietnam.net/chum-anh-don-tang-ni-sinh-vao-noi-vien-hvpgvn-tp-hcm-chuan-bi-thi-tuyen-khoa-xv/

 

Sau phiên họp của Hội đồng tuyển sinh, Chư tôn đức Ban thực hiện kỳ thi tuyển sinh cùng với nhân viên Văn phòng Học viện đã có buổi làm việc để thống nhất thực hiện các chỉ đạo của Hội đồng tuyển sinh


ANH QUỐC

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here