Trang chủ Blog chùa TP.HCM: Lễ bông hồng cài áo chùa Viên Giác

TP.HCM: Lễ bông hồng cài áo chùa Viên Giác

214

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết một tùy bút tuyệt hay là Bông hồng cài áo: “Nếu anh còn mẹ, anh sẽ được cài một bông hoa màu hồng trên áo, và anh sẽ tự hào được còn mẹ. Còn nếu anh mất mẹ, anh sẽ được cài trên áo một bông hoa trắng. Người được hoa trắng sẽ thấy xót xa, nhớ thương không quên mẹ, dù người đã khuất. Người được hoa hồng sẽ thấy sung sướng nhớ rằng mình còn mẹ, và sẽ cố gắng để làm vui lòng mẹ, kẻo một mai người khuất núi có khóc than cũng không còn kịp nữa”.
 
Với những ý nghĩa đó, để hoài niệm về công ơn của những bậc sinh thành, tối ngày 30/08/2012 ( nhằm 14/07 Nhâm Thìn), chùa Viên Giác đã long trọng tổ chức chương trình “BÔNG HỒNG CÁI ÁO”  trong không khí trang nghiêm thành kính hướng về Tứ trọng ân mà người con Phật hằng tôn kính, tất cả đã cài lên người mỗi đóa hồng tươi thắm, tượng trưng lòng Hoài niệm về tứ thân phụ mẫu nhân mùa Vu Lan báo hiếu 2011 – PL 2555.

Vào lúc 18h, ba hồi chuông trống bát nhã vang lên cung thỉnh thượng tọa trụ trì quang lâm đại điện cử hành khóa lễ sám hối.

Sau đó, lễ Bông hồng cài áo chính thức diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính với đôi lời nhắn nhủ từ bậc ân sư về bổn phận về đạo hiếu của người Phật tử.

Cuối cùng, Phật tử tại đạo tràng đã dâng lên lời cảm niệm đến với thầy trụ trì và chư Tăng nhân mùa Vu Lan năm nay.