Trang chủ Tin tức Thượng tọa Thích Chân Quang chúc Tết tỉnh ủy, UBND tỉnh BRVT

Thượng tọa Thích Chân Quang chúc Tết tỉnh ủy, UBND tỉnh BRVT

598

Sáng ngày 31/01/2023 (nhằm ngày 21/12/năm Giáp Thìn), Đoàn Thiền Tôn Phật Quang do Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh BR-VT.

Đi cùng Đoàn có chư Tăng tại Bổn tự, đại diện Tổng Đạo Tràng và Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang.

Đón tiếp Đoàn về phía UBND tỉnh BR-VT có: Ông Đặng Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT; Ông Đặng Văn Hải – Phó trưởng Ban tôn giáo tỉnh BR- VT; Bà Đặng Thị Ánh Hồng – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh.

Tại cuộc gặp gỡ, TT TS Thích Chân Quang đã thăm hỏi và chúc sức khỏe đến các vị Lãnh đạo của UBND tỉnh. Đồng thời cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của UBND tỉnh đối với các hoạt động của chùa trong thời gian qua. Thượng tọa nhấn mạnh: Chùa Phật Quang trong những năm qua được hoạt động thuận lợi cũng nhờ sự lãnh đạo, tin yêu, hỗ trợ của Đảng, các cấp chính quyền. Nhân dịp năm mới xin chúc các anh có nhiều sức khỏe, mọi công tác đều thành công, tỉnh nhà mỗi ngày một phát triển để người dân nương vào đó có được cuộc sống ấm no hạnh phúc và các Tôn giáo cũng sống hài hòa trong niềm vui chung.

Tại buổi chúc Tết, đại diện lãnh đạo chính quyền Ông Đặng Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT xin ghi nhận, tiếp thu những lời chúc của Thượng tọa gửi đến các anh chị trong Thường trực UBND tỉnh. Dịp này Ông nhắc lại, qua đó đánh giá cao những đóng góp, sự đồng hành quan trọng của Thiền Tôn Phật Quang đối với các hoạt động xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ông cho rằng: các hoạt động giúp đỡ cho người có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các Khóa hè dạy đạo đức cho học sinh, dạy các em về cách sống trong xã hội v.v.. Qua đó, vừa thể hiện lòng từ bi của đạo Phật, vừa đáp ứng phần nào nhu cầu cần thiết trong việc giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ tương lai, đào tạo một đội ngũ Phật tử thuần thành trở thành những nhân tố rường cột của nước nhà và là mạng mạch của Phật giáo Việt Nam.

Ông chúc mừng những thành tựu Phật sự mà chùa Phật Quang đã đạt được trong năm vừa qua. Nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024, Ông kính gửi lời chúc đến TT TS Thích Chân Quang cùng chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử của Bổn tự đón một năm mới hạnh phúc, an lành, các công tác Phật sự được hanh thông, viên mãn.

Tiếp theo, Đoàn đến chúc Tết Lãnh đạo Tỉnh ủy. Thân mật tiếp Đoàn có: Ông Dương Trọng Hiếu – Uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ BRVT Phát biểu tại buổi gặp mặt, TT TS Thích Chân Quang bày tỏ lòng tri ân đến các cấp chính quyền, các chiến sĩ đã bảo vệ cho Đại lễ Phật Thành Đạo vừa qua tại Thiền Tôn Phật Quang được thành công tốt đẹp. Thượng tọa chúc các vị lãnh đạo chính quyền tỉnh đón xuân Giáp Thìn dồi dào sức khỏe, gia đình ấm no hạnh phúc, năm mới gặt hái được nhiều thắng lợi, góp phần xây dựng tỉnh BR-VT ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đáp lại, Ông Dương Trọng Hiếu – Uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ BRVT bày tỏ niềm vui và đánh giá cao những thành tựu đã đạt được của Thiền Tôn Phật Quang. Dù hiện nay cơ sở vật chất vẫn chưa hoàn thiện, vượt qua khó khăn đó, Bổn tự vẫn hoạt động tích cực, trở thành điểm đến tâm linh của hàng vạn Phật tử trong và ngoài nước. Đó cũng là minh chứng cho đạo hạnh của Thượng tọa trụ trì. Năm mới đến, Ông chúc cho Thượng tọa trụ trì, quý Tăng Ni Thiền Tôn Phật Quang cùng các Phật tử một mùa xuân ấm áp an lành.

Đồng thời chúc cho các công trình xây dựng của chùa ngày càng hoàn thiện, thu hút Phật tử xa gần, từ đó lan tỏa tình thương ấm áp đến mọi người, là nơi nâng đỡ những mảnh đời khó khăn.

Tin, ảnh: Tâm Trụ