Trang chủ Thư viện Ca sỹ Trần Thu Hường ra mắt Album nhạc Phật giáo Vol....

Ca sỹ Trần Thu Hường ra mắt Album nhạc Phật giáo Vol. 3 kính mừng Phật đản và MV “ Phật Dược Sư” cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 được tiêu trừ

709

Nhân dịp Đại lễ Phật đản PL. 2565 – DL. 2021, Ca sỹ Phật tử Sao Mai Trần Thu Hường đã cho ra mắt Album nhạc Phật giáo thứ 3 của mình với chủ đề: “ Diệu Pháp Âm” kính mừng Phật đản, đồng thời ra mắt MV: “ Phật Dược Sư” cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.


Là một người con Phật, một ca sỹ xuất phát từ giải Sao Mai Điểm Hẹn năm 2008, thể hiện được rất nhiều dòng nhạc khác nhau, cũng giống như các ca sỹ, văn nghệ sỹ Phật tử khác, mặc dù rất bận rộn với các dự án âm nhạc trong và ngoài nước, cũng như các chương trình thiện nguyện, với 9 năm theo đuổi dòng nhạc Phật giáo, ca sỹ Sao Mai Trần Thu Hường ( Pháp danh: Tâm Ngọc Hương ) luôn dành hầu hết thời gian của mình cho dòng nhạc này, luôn tự mình trau dồi thêm kiến thức Phật học để khi thế hiện các ca khúc mang âm hưởng Phật giáo sẽ dễ truyền tải ca từ, giáo lý Phật Đà đến với người nghe. Đặc biệt, vào những dịp lễ quan trọng trong Phật giáo như: Lễ Phật đản, lễ Vu Lan – Báo Hiếu, hay các ngày vía Phật, vía Bồ Tát, Thu Hường luôn ấp ủ cho ra mắt Album âm nhạc Phật Giáo để cúng dàng lên mười phương chư Phật, Chư Bồ Tát. Ngoài ra, Thu Hường còn được biết đến là một Đại sứ của chiến dịch Hiến máu nhân đạo mang tên: ” Hành Trình Đỏ” do Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện chỉ đạo từ nhiều năm nay, diễn ra tại hẩu khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đây là một chương trình nhân đạo rất ý nghĩa, cũng là hành động thiết thực để cúng dàng lên Chư Phật, trên tinh thần Từ Bi – Cứu Khổ – Ban Vui của Đạo Phật, học theo hạnh nguyện của Chư Phật.

Ca sỹ Phật tử Trần Thu Hường (PD: Tâm Ngọc Hương)

Năm nay, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đều xuất hiện các ca dương tính với Sars – CoV – 2, nên điều này đã làm cản trở việc tới chùa tu học của Trần Thu Hường, cũng như việc tham gia vào các chương trình, các dự án âm nhạc Phật giáo nên Tâm Ngọc Hương cảm thấy rất bâng khuâng hụt hẫng, như mất đi một điều gì đó hết sức ý nghĩa trong cuộc sống. Đặc biệt, vào mỗi dịp Đại lễ Phật đản hàng năm,  trong suốt mùa Phật đản ( tháng 4 âm lịch), Thu Hường gác lại tất cả các công việc của gia đình, cũng như các dự án âm nhạc khác để dành thời gian tham gia biểu diễn cúng dàng Chư Phật, Chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử tại các chùa, các cơ sở tự viện trên cả nước.

Trước tình hình đó, Phật đản năm nay, Thu Hường đã cho ra mắt Album âm nhạc Phật giáo thứ 3 của mình, mang tên “ Diệu Pháp Âm” đúng vào ngày rằm tháng 4 năm Tân Sửu, nhân kỷ niệm 2645 năm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh, kính mừng Đại lễ Phật đản PL. 2565 – DL. 2021 và đồng thời ra mắt MV “ Đức Phật Dược Sư”, nhằm cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ. Thu Hường chia sẻ: “ Theo kế hoạch, trước khi ra mắt Album nhạc Phật giáo Vol 3 sẽ tổ chức buổi họp báo tại thủ đô Hà Nội với quy mô lớn, nhưng do dịch bệnh Covid-19 nên Thu Hường đã đi đến quyết định không tổ chức buổi họp báo và phát hành Album “ DIệu Pháp Âm” dưới hình thức online để cúng dàng chư Phật.”

Hình bài Album nhạc Phật giáo Vol. 3 ” Diệu Pháp Âm”

Album ” Diệu Pháp Âm” bao gồm 15 ca khúc mang âm hưởng Phật giáo và tình mẫu tử, tình phụ tử

Album “ Diệu Pháp Âm” bao gồm 15 ca khúc mang âm hưởng Phật giáo, nói về tình mẫu tử, tình phụ tử, được đầu tư rất kỹ lưỡng từ khâu chọn bài cho đến khâu hoà âm, phối khí. Đặc biệt, trong Album này có 2 bài hát mới được nhạc sỹ Trọng Phương ( Em trai của NSƯT. Trọng Tấn) sáng tác độc quyền cho ca sỹ Phật tử Trần Thu Hường. Đó là ca khúc: “ Mẹ Hiền Quan Âm” và ca khúc “ Lời nguyện cầu tháng 7”. Nhạc sỹ Trọng Phương cũng là một nhạc sỹ luôn gắn bó với ca sỹ Sao mai Trần Thu Hường trong hầu hết tất cả các dự án âm nhạc của cô, trong đó có cả các dự án âm nhạc Phật giáo. Các ca khúc Phật giáo trong Album này đã được NS. Trọng Phương hoà âm,  phối khí lại với giai điệu hoàn toàn mới, nhẹ nhàng, thanh thoát, càng làm tăng thêm tính nghệ thuật trên tinh thần Phật giáo trong từng tác phẩm.

Trần Thu Hường cùng Nhạc sỹ  trẻ Trọng Phương đã gắn bó với nhau trong rất nhiều các dự án âm nhạc, trong đó có âm nhạc Phật giáo

Khi được hỏi về hình bìa Album và tiêu đề của Album nhạc Phật giáo Vol3 vừa phát hành, Ca sỹ Trần Thu Hường chia sẻ: “ Sở dĩ tôi chọn gam màu tối là để muốn nói lên sự giản dị trong Phật giáo, không hào nhoáng, xa hoa nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp, vẻ mộc mạc, thanh cao, an lạc và tinh thần Từ Bi trong Đạo Phật…”.  Ngoài ra, tiêu để của Album cũng nói lên tâm nguyện của Thu Hường, mong muốn những âm thanh “ Vi diệu” trong Phật giáo, những lời Phật dạy sẽ đến với tất cả mọi người, mang lại niềm vui, niềm an lạc, niềm hạnh phúc khi thưởng thức các ca khúc được lần lượt thể hiện trong Album.

Ca sỹ Sao Mai Trần Thu Hường duyên dáng với áo dài Việt Nam

Nói về MV “ Đức Phật Dược Sư”, Thu Hường chia sẻ thêm: Thu Hường là một người con sinh ra tại quê hương Bắc Giang, hiện Bắc Giang là tỉnh có nhiều ca mắc Covid-19 nhất trên cả nước, là một người con Phật, Tâm Ngọc Hương suy nghĩ rất nhiều và mong muốn làm một điều gì đó có thể giúp đồng bào quê hương mình sớm vượt qua đại dịch. Chính vì lẽ đó, Tâm Ngọc Hương đã nhiều ngày băn khoăn, suy nghĩ và quyết định ra mắt MV: “ Đức Phật Dược Sư” để ủng hộ đồng bào mình về mặt tinh thần, cũng như về mặt tâm linh, với tâm thành kính nhất khi thể hiện ca khúc, cầu nguyện Đức Phật Dược Sư gia hộ cho dịch bệnh Covid-19 sớm được  tiêu trừ, cũng là món quà dành tặng cho đồng bào, chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch và chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, nhân dân tỉnh Bắc Giang sớm vượt qua dịch bệnh.

Xin giới thiệu Album “ Diệu Pháp Âm” và MV: “ Đức Phật Dược Sư”:

Album “ Diệu Pháp Âm”:

MV “ Đức Phật Dược Sư”:

Ca Khúc: Kinh Phật Dược Sư

Dịch giả: Hoà thượng Thích Trí Quảng

Nhạc: Nhạc sỹ Chúc Linh

MV được thực hiện tại Thiền Viện Trúc Lâm Tuệ Đức, tỉnh Vĩnh Phúc với sự trợ duyên của Nhạc sỹ Trọng Phương, NSƯT. Tất Nghĩa, MC Phật giáo Nguyễn Tứ và Phật tử Đạo Tràng chùa Bảo Sơn, tỉnh Vĩnh Phúc.


Thực hiện: Thành Trung