Trang chủ Đời sống Ẩm thực chay Gỏi miến chay Nepal

Gỏi miến chay Nepal

81

Một món gỏi khiến người ta tò mò vì đó là món ăn của miền đất xa xôi nằm sát Ấn Độ. Có gì lạ không với món “Gỏi miến Nepal” ? Những sợi miến trong như thạch mềm mại uốn quanh những cọng rau cần tây nằm gọn gàng hình tròn trong đĩa sứ trắng hình vuông, điểm phía trên mặt món gỏi là những hạt đậu phộng rang đã giã nhỏ. Khiêm tốn một góc đĩa là cánh hoa màu cam được tỉa từ cà rốt.

Nếm thử coi sao? Sợi miến còn âm ấm, chua chua, ngọt ngọt, thơm của rau cần tây, bùi của đầu phộng rang, đẹp của sự hài hòa màu sắc, giống như đoạn thảm gấm của Nepal vậy. Gần gũi thân quen như từng thấy nhưng lại rất lạ vì mới thưởng thức lần đầu.

Những món ăn được bày ra, nhưng ai cũng dùng thử gỏi miến Nepal đầu tiên và nó mau chóng được mọi người gật gù khen… ngon quá. Cộng thêm nội thất nhà hàng sạch sẽ, thanh tịnh, lịch sự.

Nếu bạn muốn thưởng thức Gỏi miến Nepal thì hãy tìm đến Nhà hàng Tây Tạng nằm tại 711 Lê Hồng Phong (nối dài) – Q.10 – TP. Hồ Chí Minh còn được gọi là nhà hàng Vajra – bên hông nhà hát Hòa Bình, gần ngà tư Lê Hồng Phong và đường 3 tháng 2. Bạn ăn thử xem sẽ thấy cảm nhận thế nào?