Trang chủ Diễn đàn Khi trang tin Phật giáo đi câu view

Khi trang tin Phật giáo đi câu view

741
0

Kể cũng buồn cười chiều nay bạn bè dồn dập gửi link trang nhà Phatgiao.org.vn về tin bài liên quan đến một cô diễn viên VTAT nào đó.

Đáng nói cái tít bài không khỏi khiến người ta “phát hoảng” bởi Phật giáo cạn chuyện để quan tâm rồi hay sao mà chạy theo các tin tức câu view kiểu này. Đọc nội dung bài viết thì thấy xoay quanh chuyện quả báo của tội tà dâm (bài viết theo quan điểm riêng của một Phật tử nào đó).

Nói về quả báo của tội tà dâm thì kinh sách đạo Phật nói nhiều rồi. Băng giảng của quý Thầy Cô cũng không ít. Nhưng đề cập đến một nhân vật cụ thể thì xem ra rất là hồ đồ. Chuyện trước đây bà Yến chùa Ba Vàng từng nói về quả báo của nữ sinh giao gà không phải là một kinh nghiệm truyền thông hay sao?

Thứ nhất, chuyện riêng của cô gái kia cũng như bao nhiêu chuyện thị phi khác ở đời, trong đó căn nguyên thế nào cũng còn nhiều nguyên nhân. Được biết một số tờ báo đưa tin, sau khi cô gái trao điện thoại riêng cho công an kiểm tra ở một vụ tụ tập sai quy định trong mùa cấm dịch nào đó thì các thông tin nhạy cảm của cô gái bị phát tán. Cô gái đang gặp khủng hoảng tâm lý khi bị xâm phạm đời tư.

Thứ hai, cô gái kia cũng không phải Phật tử quy y thọ ngũ giới, thì hà cớ gì nêu đích danh người ta. Ngay cả một Phật tử quy y Tam bảo, nếu họ không phát nguyện thọ ngũ giới thì họ cũng không phạm vào tội ấy. Cho nên trong khi truyền thọ ngũ giới cho Phật tử, qúy Thầy thường hỏi, giới thứ nhất không được sát sinh, con có giữ được không, nếu giữ được thì đáp Mô Phật con giữ được, nếu không giữ được thì lặng im. Lần lượt hỏi như vậy cho hết 4 giới khác: trộm cắp, tà dâm, nói dối, uống rượu.

Giới là biệt giải thoát giới, cho nên ai nghiêm cẩn giữ gìn giới nào thì có công đức quả báo tốt ở giới ấy. Ai nhận giữ mà vi phạm thì bị quả báo xấu ở giới ấy.

Nhân đây cũng xin nêu ra trang phatgiao.org.vn thuộc Ban Thông tin Truyền thông của Giáo hội. Ban này được thành lập bởi sự khởi xướng của cư sĩ Phạm Nhật Vũ, khi ấy chưa xảy ra vụ án đưa và nhận hối lộ trong thương vụ AVG. Được biết khi ấy, cư sĩ Phạm Nhật Vũ giao cho cư sĩ Giới Minh quản lý trang này. Giờ không rõ do ai phụ trách.

Trước đây, khi tôi còn là Uỷ viên của Ban Thông tin Truyền thông Giáo hội, tôi còn nhớ mỗi lần họp, cư sĩ Phạm Nhật Vũ thường phát biểu trang tin của Ban này tuyệt đối không đề cập đến chuyện chính trị và các thị phi ngoài xã hội… Không hiểu sao hôm nay lại đưa tin tức một cách thiếu cân nhắc như vậy.

P/s: Chú thích ảnh: Sau khi gặp phản ứng, trang này đã đổi tựa, nhưng tốt nhất là nên gỡ khỏi trang.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here