Trang chủ Diễn đàn Chấn hưng Phật giáo Nhóm rapper sám hối khi xúc phạm Phật giáo, phát hành bài...

Nhóm rapper sám hối khi xúc phạm Phật giáo, phát hành bài Rap “Thích Ca Mâu Chí” 

377
Nhóm tác giả đến sám hối tại chùa Quán Sứ. Ảnh: GHPGVN.

Nhóm tác giả của bản rap “Thích Ca Mâu Chí” đã đến chùa Quán Sứ tại Hà Nội để xin lỗi và sám hối.

Sáng 6/10, nhóm Rap Nhà Làm đứng sau bản nhạc rap Thích Ca Mâu Chí – có nội dung báng bổ đạo Phật, xuyên tạc hình ảnh của Đức Phật khiến dư luận, đặc biệt là cộng đồng phật tử phẫn nộ trong thời gian qua – đã đến Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chùa Quán Sứ, Hà Nội để xin lỗi Giáo hội, xin lỗi toàn thể tăng ni, phật tử và cộng đồng Phật giáo. Đồng thời, xin sám hối trước tôn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tại chính điện chùa Quán Sứ, hứa sẽ sửa chữa và không lặp lại sai lầm.

Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Chư tôn đức Văn phòng Trung ương Giáo hội đã chứng minh lời xin lỗi, giáo huấn và tác lễ sám hối cho các tác giả bản nhạc rap nói trên.

Theo đó, Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS cũng đã ra thông báo số 244/TB-HĐTS vào ngày 6/10/2021 gửi đến Chư tôn Giáo phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tăng Ni, Phật tử, những người yêu mến đạo Phật và các cơ quan báo chí về việc sám hối sữa sai của nhóm rappers xúc phạm Phật giáo để biết thêm về vụ việc này.

Xem toàn văn của thông báo số 244/TB-HĐTS vào ngày 6/10/2021

Liễu Ngộ