Trang chủ PGVN Cửa thiền Thăm nhà Dưỡng lão chùa Liên Bửu (Trà Vinh)

Thăm nhà Dưỡng lão chùa Liên Bửu (Trà Vinh)

976
0

Chùa Liên Bửu tọa lạc tại ấp Qui Nông, xã Hòa lợi, huyện Châu Thành, bên quốc lộ 53, cách thị xã Trà Vinh 6 Km, trên đường đến Khu du lịch Biển ba Động, tỉnh Trà Vinh.


Ngôi chùa nhỏ, nhưng có kiến trúc đẹp, đứng khiêm nhường hơn 80 năm nay dưới tán bồ đề trong khung viên chùa rộng 14.000  mét vuông.


Chùa duy chỉ có một sư – Ni trưởng Thích nử Bửu Lý trụ trì.


Ngoài việc lo phần đạo, Ni trưởng ở đây còn nặng gánh với thân phận của những phần đời cơ nhõ, cô đơn.


Dành dụm từ những đóng góp từ thiện của bá tánh, Ni trưởng Thích nử Bửu Lý đã cho xây trong khung viên chùa NHÀ DƯỠNG LÃO khang trang, có chổ nghỉ ngơi cho 60 người


NHÀ DƯỠNG LÃO Chùa Liên Bửu Trà Vinh luôn có trên dưới 40 cụ ông, cụ bà cô đơn, cơ nhỡ vào đây nương tựa bóng từ bi của Đức Phật, và được sưởi ấm bởi lòng từ tâm của Ni trưởng Thích nử Bửu Lý.


Từ ngày có NHÀ DƯỠNG LẢO, phật tử xa gần lui tới Chùa Liên Bửu thường xuyên hơn, họ an tâm thấy lòng tư bi của mình được gửi đúng chổ.


Những người y tá tư, gát phần việc gia đình đến  NHÀ DƯỠNG LÃO Chùa Liên Bửu thăm sức khỏe các cụ mổi sáng hoặc khi trái gió trở trời.


Cô phật tử thợ may và vị Đại đức này  muốn chính mình góp bàn tay với  Chùa Liên Bửu  chia xớt cô đơn cùng các cụ ở  NHÀ DƯỠNG LÃO.


Tương, chao, tàu hủ, do các phật tử cùng Ni trưởng Thích nử Bửu Lý tự làm rất ngon, không chỉ đủ phục vụ bửa ăn cho các cụ NHÀ DƯỠNG LÃO mà còn gửi đi làm từ thiện và bán ra ngoài chợ lấy tiền trang trải các phần chi tiêu khác cho NHÀ DƯỠNG LÃO.


Ni trưởng Thích nử Bửu Lý luôn chăm sóc từng bửa cơm chay hàng ngày cho các cụ.

Nhờ tình thương bao la đó mà Cụ bà Nhuyễn Thị Lạc ở Mỹ Long – Cầu Ngang tìm được niềm vui hơn ba năm nay từ khi nương tựa bóng  từ bi NHÀ DƯỠNG LÃO Chùa Liên Bửu cùng với nụ cười mãn nguyện  của Ni trưởng Thích Nử Bửu Lý

Hàng ngày, mổi tấm lòng từ thiện của bá tánh vẫn cứ được dành dụm góp nhặt  gửi đến cho các cụ NHÀ DUÕNG LÃO Chùa Liên Bửu với tâm niệm:
Của kia chẳng mất đi đâu
Giúp người như để mai sau cho mình !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here