Trang chủ Thời đại Truyền thông Mạng xã hội Phật giáo Butta góp mặt tại triển lãm mỹ...

Mạng xã hội Phật giáo Butta góp mặt tại triển lãm mỹ thuật gốm Xuân 2021

186
Những tác phẩm gốm đương đại trưng bày tại triển lãm Gốm Xuân 2021.
Chào đón Xuân Tân Sửu, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức triển lãm Gốm Xuân 2021 từ ngày 28-1 đến ngày 10-2-2021 tại Nhà triển lãm Mỹ thuật – 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Sự kiện hội tụ đông đảo các họa sĩ, nhà điêu khắc, nhà phê bình nghệ thuật và các nghệ nhân làng nghề gốm truyền thống. Đại diện Mạng xã hội Phật giáo Butta, họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức – tác giả bức tranh “Vỏ tương lai” và là Chủ tịch Quỹ tranh “Butta sweet life” đã trao tặng hàng trăm bức tranh sơn dầu cho các bệnh viện Việt Nam, tham gia triển lãm với 2 tác phẩm “Sẻ chia” và “Hỉ sự”. Họa sĩ xúc động chia sẻ: “Mỗi người đóng góp một chút sức lực nhỏ bé để nền nghệ thuật Việt Nam ngày càng phát triển. Bản thân tôi cũng muốn góp sức cùng với nền tảng công nghệ, con người và lòng quyết tâm sẽ đưa các tác phẩm nghệ thuật Việt Nam đến với khu vực và thế giới trong tương lai không xa”. Với chất liệu gốm Việt, họa sĩ đã phác họa logo biểu tượng của Mạng xã hội Phật giáo Butta một cách sinh động, thể hiện trọn vẹn ý nghĩa “sẻ chia” với sắc đỏ, được coi là tương đối khó trên đĩa gốm. Họa sĩ mong muốn mang tới triển lãm thông điệp “sẻ chia” đúng tinh thần Phật giáo, hướng tới những giá trị “tốt đời, đẹp đạo” lan tỏa đến cộng đồng. Tác phẩm “Hỉ sự” mang đến cho người xem sự tươi mới, phấn khích trước vẻ đẹp rực rỡ, long lanh đúng như tên gọi.

Cùng với hàng trăm tác phẩm gốm của gần 50 nghệ sĩ Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội Mỹ thuật các địa phương, triển lãm là tập hợp những tác phẩm gốm đương đại, đại diện cho một chặng đường bền bỉ sáng tạo nghệ thuật trên chất liệu gốm của các nghệ sĩ Việt Nam. Không chỉ có các tên tuổi gạo cội như họa sĩ Lê Ngọc Hân với tác phẩm “ngẫu hứng mùa xuân”, “tiếng sáo” triển lãm cùng trưng bày tác phẩm của các nhà điêu khắc tên tuổi như Lưu Danh Thanh, Nguyễn Kim Xuân, Phạm Sinh, Lưu Thanh Lan, Đỗ Bá Quang, Lê Minh Long, Vũ Đại Bình… với các tác phẩm gốm điêu khắc có chất lượng cao. Ngoài ra, còn sự góp mặt của các nghệ nhân làng nghề Bát Tràng, những tác phẩm nghệ thuật của các “gia đình gốm”…

Sự đa dạng, phong phú của các tác phẩm nghệ thuật sẽ mang tới cho người dân Thủ đô và khách tham quan một cách nhìn mới về nghệ thuật trên các sản phẩm gốm Việt.


TRƯỜNG HẢI/QĐNDVN