Trang chủ Tin tức Nghệ An: Lãnh đạo UBND huyện Quỳnh Lưu chúc mừng Phật đản...

Nghệ An: Lãnh đạo UBND huyện Quỳnh Lưu chúc mừng Phật đản Ban Trị sự PG huyện

55

Nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2567, sáng ngày 23/05/2023 (nhằm ngày 05/04 Quý Mão) lãnh đạo UBND huyện Quỳnh Lưu thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản tại chùa An Thái. 

Đoàn đến thăm có ông Nguyễn Xuân Dinh – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu; đồng chí Trần Minh Chính – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Tô Tiến Thành – Đội an ninh Công an huyện; cùng đi còn có đại diện Ủy ban MTTQVN huyện; Công an huyện và phòng Nội vụ huyện.

Tiếp đón phái đoàn có Đại đức Thích Minh Hải, Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh nghệ An kiêm Trưởng BTS GHPGVN huyện Quỳnh Lưu, trụ trì chùa An Thái; Đại đức Thích Hải Tân, chư Tăng chùa An Thái; bà Thái Thị Nguyệt – Trưởng đạo tràng huyện; bà Trần Thị Trương – Phó đạo tràng huyện.

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Xuân Dinh – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới chư Tôn đức Tăng Ni và bà con Phật tử đón mùa Phật đản vui tươi, an lạc, hạnh phúc. Đồng thời bày tỏ tình cảm trân trọng về sự đóng của Phật giáo trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của huyện và mong muốn rằng, chư Tăng Ni, Phật tử huyện nhà tiếp tục thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” cùng với chính quyền địa phương xây dựng khối đoàn kết toàn dân tộc.

Cũng trong dịp này, ông cũng chia sẻ những thành tựu đạt được những tháng đầu năm 2023 trong các lãnh vực kinh tế, văn hóa xã hội. Ông cũng ghi nhận sự đóng góp tích cực của Phật giáo tỉnh nhà trong đó có Phật giáo huyện với việc chăm lo về mặt tinh thần cho đồng bào Phật tử; nhất là có nhiều hoạt động nổi bật trong công tác an sinh xã hội đối với bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời động viên an ủi quý Phật tử phải phấn đấu và chấp hành tốt quy định của địa phương, tiếp tục chăm lo tốt các cơ sở thờ tự tôn giáo, đáp ứng nhu cầu văn hóa, tinh thần, tín ngưỡng, tôn giáo của Phật tử và nhân dân.

Đáp lời phái đoàn, Đại đức Thích Minh Hải đã trân trọng cảm ơn lãnh đạo huyện nhà đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho Phật giáo huyện trong các công tác Phật sự và chia sẻ những thông tin hữu ích về đời sống xã hội, cũng như có lời chúc mừng đại lễ Phật đản đến BTS PG huyện. Đồng thời Đại đức cũng chúc lãnh đạo chính quyền các cấp dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, hoàn thành tốt mọi công tác được giao.

Nguyễn Nguyên